Tìm hiểu Group là gì? Lợi ích của Group trong doanh nghiệp

4:11 chiều

Nhóm là từ được cư dân mạng sử dụng thường xuyên trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là nhóm Facebook thường xuyên được nhắc đến. Group là gì? Làm thế nào để sử dụng nhóm hiệu quả? Hãy cùng boobooandfivel.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Group là gì?

Groups là một tính năng của mạng xã hội Facebook và có thể hiểu là “nhóm” khi dịch sang tiếng Việt

Groups là một tính năng của mạng xã hội Facebook và có thể hiểu là “nhóm” khi dịch sang tiếng Việt. Nhóm tạo sân chơi cho tập thể hoặc cộng đồng với mục đích chung. Tùy theo quyền hạn của mình, các thành viên trong nhóm có thể đăng bài, bình luận nội dung trong nhóm để trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan tâm.

Buôn bán theo nhóm cũng rất hiệu quả nếu biết cách tận dụng. Vì không có giới hạn nào đối với sức mạnh của số đông, nên có thể đạt được những hiệu quả bất ngờ chỉ bằng cách sử dụng hiệu quả nhóm.

II. Lợi ích của Group 

  • Đối với khách hàng: Trong nhóm người mua, bạn có thể xem đánh giá chất lượng từ các thành viên khác. Nếu bạn là người bán hàng: Hãy tưởng tượng bạn đang bán hàng trên một thị trường có tới hàng nghìn người trở lên mà không phải trả một đồng yên tiền hoa hồng nào. Thật tuyệt vời khi vừa online vừa đầu tư hình ảnh, nội dung để nhận đơn hàng theo nhóm.
  • Sử dụng SEO: Nó có thể giúp bạn hướng lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của mình.
  • Đối với doanh nghiệp: Quảng bá sản phẩm mang thương hiệu của bạn đến nhiều thành viên cùng lúc.
  • Đối với người dùng: Nhóm là nơi trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực với nhau.

III. Cách sử dụng Group hiệu quả

1. Tham gia nhóm phù hợp với nhu cầu của bạn 

Với hàng triệu nhóm trên Facebook hoạt động mỗi ngày, có vô số lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn. Do đó, việc lựa chọn nhóm Facebook để tham gia sẽ là nền tảng để hoạt động hiệu quả với nhóm trong thời gian sắp tới, hãy chọn một nơi thực sự phù hợp với mặt hàng của bạn.

2. Trở thành thành viên có ích của nhóm 

Để gây ấn tượng với các cá nhân hoặc doanh nghiệp trong nhóm và biến các mối quan hệ ảo thành hiện thực, bạn cần xây dựng hình ảnh với thông tin hữu ích bằng cách chia sẻ và trả lời bình luận. Đầu tư vào những gì bạn muốn đăng để mang lại lợi ích cho cộng đồng. Về lâu dài, cộng đồng cũng sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

3. Tránh spam các nhóm Facebook 

Khi bạn là một thành viên hữu ích, đừng quên giới thiệu trang người hâm mộ của bạn

Khi bạn là một thành viên hữu ích, đừng quên giới thiệu trang người hâm mộ của bạn. Ngoài ra, đừng lạm dụng trang Facebook cá nhân của bạn và uy tín của nó để nó không phản tác dụng sau khi bạn đã nỗ lực xây dựng lòng tin trên trang của mình.

4. Biến thành viên trong nhóm thành người mua 

Khả năng tương tác giữa người bán và người mua rất dễ dàng nên việc chuyển đổi thành viên nhóm thành khách hàng thông qua nhóm Facebook diễn ra rất nhanh chóng. Họ đã quan tâm đến sản phẩm của bạn ngay từ đầu, vì vậy khi bạn bắt đầu bán sản phẩm của mình, họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng của bạn.

IV. Điểm khác nhau giữa Group Facebook và Fanpage 

Đối với nhóm hay còn gọi là nhóm, đây là công cụ hữu hiệu để mời, thông báo và đăng ký, nơi nhóm đóng vai trò là diễn đàn, cho phép thành viên tham gia nhóm, xem bài viết, cho phép đăng bài… Tóm lại đây là nơi các thành viên chia sẻ lợi ích của mình , kinh nghiệm, ý kiến, quan điểm…

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa group và fanpage là fan page công khai. Người dùng có thể truy cập nó ngay lập tức bằng cách ghi nhớ địa chỉ của trang người hâm mộ. Vì ở chế độ công khai nên người dùng dễ dàng tìm thấy các bài viết, hình ảnh hay video mà trang đã chia sẻ trước đó.

Nói một cách đơn giản, các fanpage trên Facebook là nơi để các công ty tung sản phẩm vào quảng bá thương hiệu và bán hàng, phù hợp cho các chiến lược dài hạn, nhưng các group thường dành cho các nhóm nhỏ có chung sở thích và thành viên.

Các trang dành cho người hâm mộ phổ biến và đáng tin cậy hơn vì các nhóm không bao gồm nhiều như các trang dành cho người hâm mộ. Trên các trang fan hâm mộ, mọi người vẫn có thể bình luận và tương tác với nhau.

V. Cách tham gia Group Facebook cần làm gì

1. Làm cách nào để tham gia nhóm Facebook? 

Để tham gia nhóm các bạn cần thao tác như sau:

  • Bước 1: Vào nhóm và chọn Tham gia nhóm.
  • Bước 2: Đợi quản trị viên của bạn cho phép bạn tham gia. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn trên Facebook ngay sau khi bạn được phê duyệt.

2. Cách tạo nhóm và thêm thành viên vào nhóm 

  • Bước 1: Vào trang chủ -> Tại cột bên trái chọn Tạo nhóm (Add group). Lưu ý rằng có nhiều tùy chọn để tạo nhóm: trong khuôn khổ trường học, nơi cư trú hoặc nhiều tùy chọn khác. Nếu bạn tham gia một nhóm ở cùng trường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người bạn có cùng sở thích trong một nhóm chung hơn là trên Facebook.
  • Và nếu bạn tạo một nhóm trong một môi trường khác, mạng lưới “hoạt động” của bạn sẽ mở rộng, các cuộc thảo luận và “chém gió” sẽ đa dạng hóa các chủ đề và cách tiếp cận.
  • Bước 2: Set new group options (Tùy chỉnh nhóm mới) Nhập tên nhóm bạn đã nhập và thêm các thành viên muốn thêm vào. Đừng thêm những người bạn không liên quan vào cùng một chủ đề. Ví dụ bạn muốn bán ví da của mình, thêm rất nhiều bạn mà họ không muốn. Do đó, họ không những không tham gia nhóm mà còn khác biệt với bạn ngay lập tức.
Nếu bạn tham gia một nhóm ở cùng trường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người bạn có cùng sở thích

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết Group là gì và cách sử dụng nhóm như thế nào cho hiệu quả rồi đúng không? Nhóm có tác động rất lớn đến kinh doanh và đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, hãy chọn đúng nhóm để tham gia sao cho phù hợp và tạo ra lợi nhuận tối đa.