Tarot là gì? Những điều cần biết về bài tarot

Tarot là gì
11:05 sáng
Bói bài tarot là cụm từ ngày càng phổ biến trong giới trẻ và được mọi người tìm đến mỗi khi cảm thấy bế tắc trong cuộc sống. Đây cũng được xem là hình thức giải tỏa stress khi bạn gặp căng thẳng. Vậy tarot là gì, có ý nghĩa như thế nào? Tất cả những điều đó sẽ có trong bài viết dưới đây của boobooandfivel.com nhé.

I. Tarot là gì?

bài tarot
Bộ bài tarot gồm có 78 lá với nhiều hình vẽ khác nhau
Tarot là bộ bài gồm có 78 lá với những bức vẽ có hình ảnh, biểu tượng hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, tri thức cuộc đời… Việc sử dụng tarot chính là giải mã những bí ẩn có trong các bức tranh đó, nhằm mục đích khai sáng, chiêm nghiệm, bói toán hoặc thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống.
Ngày nay, chúng ta biết đến tarot như một công cụ tiên tri nhiều hơn là những khía cạnh khác mà nó mang đến. Bởi con người luôn khao khát muốn biết và làm chủ tương lai.
Khác với 12 cung hoàng đạo hay tứ trụ trong thời gian dài của tương lai, bài tarot phù hợp để xem trước những vấn đề xảy ra trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như thay vì xem kết hôn năm bao nhiêu tuổi thì chúng ta sẽ xem công việc hiện tại có tiến triển tốt không hoặc tình duyên thay đổi như thế nào…

II. Nguồn gốc của bài tarot

bài tarot
Có nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc của bài tarot
Có rất nhiều thông tin khác nhau về lịch sử nguồn gốc của bài tarot là gì? Có người cho rằng tarot bắt nguồn từ Ai Cập, Ấn Độ. Thế nhưng cũng có những quan điểm cho rằng nó có nguồn gốc từ nước Ý. Theo đó, vào giữa thế kỷ 15 công tước của Milan đã đề cập đến tarot theo hình thức là chơi bài.
Những lá bài được sử dụng để chơi tarochi – đây là trò chơi phổ biến trong giới quý tộc nước Ý và những người tìm kiếm sự giải trí khác tại lúc bấy giờ. Dần dần tarochi được lan rộng khắp các nước châu u, bao gồm cả miền Nam nước Pháp và ở đó mọi người gọi nó là tarot. Khi mà nỗi ám ảnh về phép thuật, sự siêu nhiên của châu u trỗi dậy thì bài tarot ngày càng phổ biến.
Bài tarot thường được sử dụng với mục đích chính là tiên đoán và tìm tòi. Tất cả những lá bài đều được thiết kế rất đặc biệt, những người xem bói tin rằng các lá bài này có mối liên hệ với Ai Cập cổ đại, Mật tông Ấn Độ hoặc kinh dịch. Cho dù nghiên cứu học thuật không tìm thấy những bằng chứng về nguồn gốc như vậy hoặc việc sử dụng bài tarot để bói toán vận mệnh trước thế kỷ 18.
Ngày nay, bài tarot được xem như là công cụ để phát triển bản thân thông qua cách thấu hiểu chính mình và cuộc sống. Mỗi lá bài tarot sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc, vấn đề nan giải trong cuộc sống. Đồng thời tarot cũng cho bát một lát cắt rõ ràng về quá khứ, hiện tại và một phần tương lai, hướng đi của bạn.

III. Ý nghĩa của những lá bài tarot

bài tarot
Mỗi lá bài sẽ có những ý nghĩa khác nhau
Những ý nghĩa của lá bài tarot là gì? Mỗi lá bài khác nhau ở những vị trí khác nhau nên sẽ có cách diễn giải tùy theo vị trí của chúng trong một trải bài. Tarot cũng bao gồm nhiều bộ bài khác nhau và có ý nghĩa cụ thể như sau:
  • Bộ đồ chén: là những suy nghĩ, cảm xúc và trí tưởng tượng của bạn. Trong những bài tarot về các mối quan hệ, ngọn lửa song sinh, mối quan hệ tình cảm của bạn với bản thân và người khác đôi khi còn xuất hiện trong các lá bài Cups.
  • Bộ đồ Pentacles: đây là vấn đề về tài chính, công việc và của cải vật chất. Chúng thường xuất hiện trong những bài bói về tiền bạc, sự nghiệp.
  • Bộ trang phục: có ý nghĩa là cảm xúc, lời nói và hành động của bạn. Trong các bài tarot về việc chia sẻ ý nghĩa, quyền lực của bạn thì lá bài Swords sẽ xuất hiện.
  • Bộ đũa phép: với ý nghĩa là năng lượng của bạn, cảm hứng và sự nhiệt huyết. Chúng xuất hiện trong những lá bài tarot về tâm linh, ý tưởng và ý nghĩa của cuộc sống.
Khi bạn đặt một lá bài xuống thức là bạn đang đi tìm ý nghĩa cho chỗ trống của các lá bài để tạo thành một dòng thời hoặc 1 cốt truyện. Khi ý nghĩa của những lá bài được diễn giải qua vị trí của nó trong trải bài thì ý nghĩa của lá bài sẽ chính xác hơn.

IV. Lợi ích khi xem bói bài tarot

bài tarot
Nhiều người tìm đến bài tarot để chọn được hướng đi đúng trong tương lai
Việc xem bài tarot không chỉ giúp dự đoán tương lai của một người mà còn cho biết những điều về bản thân mà họ chưa từng biết. Điều này giúp họ có cuộc sống hạnh phúc, thấm chí hiểu được những bí mật sâu kín của cuộc đời. Vậy những lợi ích của bài tarot là gì?
  • Giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn: bói bài tarot sẽ cho bạn biết được những điểm yếu mà bản thân cần cải thiện và những điểm mạnh cần phát huy.
  • Mang lại sự cân bằng cảm xúc: trong cuộc sống, sẽ có nhiều lúc chúng ta gặp căng thẳng, áp lực hoặc cảm thấy lạc lối. Khi đó, con người sẽ có xu hướng tìm đến yếu tố tâm linh để bản thân được bình tĩnh hơn. Và xem bài tarot chính là sự lựa chọn của nhiều người. Những lá bài tarot trở thành kim chỉ nam dẫn lối cho họ vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống.
  • Đưa ra những quyết định thông minh, sáng suốt: bài tarot khác với những hình thức bói toán truyền thống khác. Tarot không dự đoán được tương lai mà chỉ định hướng, đưa ra lời khuyên cho những vấn đề mà bạn thắc mắc. còn kết quả cuối cùng ra sao thì bạn phải là người tự mình tìm ra hướng giải quyết.
  • Thêm tin vào trực giác của bản thân: có một số người thông không tin tưởng và trực giác của chính mình, bởi họ cảm thấy băn khoăn liệu nó có thật hay không. Nhưng với sự trợ giúp của các lá bài tarot, bạn sẽ học được cách tin tưởng và cảm xúc, trực giác của bản thân nhiều hơn.

V. Cách bói bài tarot

bài tarot
Người đọc sẽ trải bài và nói lên những ý nghĩa của lá bài tarot
Trước khi trải bài tarot, bạn sẽ đưa ra câu hỏi mà bạn thân muốn tìm lời giải đáp. Câu hỏi đó sẽ mở đường cho người đọc chọn cách phân tích, giải thích cho bạn. Sau đó, người đọc sẽ xáo trộn bài và bắt đầu trải bài.
Người đọc sẽ sử dụng bất kỳ dạng trải bài nào tùy thuộc vào câu hỏi mà bạn thắc mắc. Một trong phương pháp trải bài phổ biến nhất trải bài 10 lá. Nó thường được dùng để đưa ra diễn giải về băn khoăn của bạn. Bên cạnh đó, còn có những trải bài khác như trải 3, trải 5, trải 7 và trải 12 lá. Mỗi vị trí của lá bài sẽ có ý nghĩa riêng biệt.
Sau khi đã trải bài, người đọc sẽ rút ngẫu nhiên những lá bài và lý giải ý nghĩa của lá bài đó liên quan đến câu hỏi của bạn.
Vậy là chúng tôi đã giải đáp chi tiết thắc mắc tarot là gì và những ẩn chứa thú vị về bài tarot. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được những lời khuyên hữu ích khi bói bài tarot và đưa ra được quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.